AzTieuThuyet.com

Socrates Yêu Dấu Chương 115

Socrates Yêu Dấu - AzTieuThuyet.com

Bạn đang đọc truyện Socrates Yêu Dấu Chương 115 online tại AzTieuThuyet.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm AzTieuThuyet.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Lâm Họa Mi quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ: “Các cậu nói tôi thêm vật lạ vào mẫu máu, tôi không phủ nhận. Những chuyện còn lại tôi không có bất cứ điều gì để nói.”

Bà ta tỏ vẻ không muốn nói chuyện, nhưng Ngôn Hàm vẫn hỏi: “Nguyên nhân giúp gã là gì?”

“Người cậu ta giết đều là kẻ thù hại con gái tôi, dĩ nhiên tôi phải giúp cậu ta rồi.”

“Vương Tử Hiên cũng vậy ư?”

“Đều đáng ghét như nhau.”

“Không còn nguyên nhân khác khiến bà giúp gã à?”

“Không.”

“Tại sao gã lại trả thù cho Bạch Quả?”

“Không biết.”

“Có phải do ba của Bạch Quả sai khiến không?”

“Không biết.”

“Ba của Bạch Quả có phải là Tutor ban đầu trong kế hoạch T hay không?”

“Không biết.”

“Giáo sư Lâm, bà là người đức cao vọng trọng trong C-Lab. Bây giờ, người thất vọng về bà nhất không ai khác chính là Quan Tiểu Du - cấp dưới của bà.”

Lâm Họa Mi không lên tiếng, một lúc sau mới lạnh lùng nói: “Chuyện phá hỏng chứng cứ các cậu muốn xử thế nào cứ làm thế đó, mấy việc khác không cần hỏi nữa.”

“Tạm thời sẽ không xử phạt bà.” Ngôn Hàm đi đến và nói: “Tôi muốn giữ bà lại để bắt Lam - Thiên Dương.”

Đầu mày Lâm Họa Mi khẽ run lên, bà ta nói: “Tôi không hiểu ý cậu.”

“Tôi từng xem qua đoạn phim thẩm vấn Thiên Dương. Lúc luật sư gã xem xét chứng cứ do cảnh sát cung cấp, gã cũng có mặt. Luật sư đã phát hiện ra chỗ sơ hở nhưng gã chẳng hề tỏ vẻ nhẹ nhõm. Gã đã biết là bà làm, nhưng gã không chắc là cảnh sát có điều tra ra hay không. Tạm thời gã không thể nào liên lạc được với bà, nhưng đến khi gã chỉ còn một mình thì nhất định sẽ tìm mọi cách liên hệ với bà. Nếu không liên lạc được...”

Lâm Họa Mi rất bình tĩnh: “Có lẽ vậy, dù sao cũng là vì trả thù cho con gái tôi, cậu ta đoán được do tôi giúp cũng không có gì lạ, có thể chỉ muốn hỏi thăm tình hình của tôi thôi.”

“Chuyện Vương Tử Hiên nấp ở nhà họ Trịnh, những người chưa xem qua hình chụp hiện trường hỏa hoạn vốn không thể nào đoán được, đây chỉ có thể là nội bộ tiết lộ bí mật. Tôi bảo Tần Xu khôi phục thi thể bị thiêu cháy của Thiên Dương, cũng có người bên trong báo cho Tutor biết vì sợ gã bị bại lộ. Chuyện Tần Xu đặt quà không đề cập với bất cứ ai, trong máy vi tính của cô ấy cũng không có thông tin lưu trữ về việc đăng nhập vào trang mạng quà tặng. Duy chỉ có ba tháng trước, cô ấy đã từng nhận được điện thoại của chủ tiệm vào lúc 2 giờ 50 phút chiều thứ Năm. 3 giờ chiều thứ Năm hằng tuần chính là thời gian C-Lab họp thường kỳ. Theo tôi được biết, giáo sư Lâm và Tần Xu luôn là những người đến sớm nhất, vì vậy chắc chắn bà đã nghe thấy. Hôm trước, tôi hỏi bà có biết ân oán giữa Trịnh Dung và Kỷ Đình không? Bà nói Bạch Quả đã từng gặp họ khi xem pháo hoa trong đêm Giao thừa đổ tuyết, nhưng Dự Thành không hề đổ tuyết vào đêm Giao thừa mấy năm đó.”

Sắc mặt bà ta vẫn điềm nhiên như không: “Những điều này không phải là chứng cứ.”

Dứt lời, tiếng chuông điện thoại quen thuộc vang lên, là của bà ta. Nhưng điện thoại di động đã bị Ngôn Hàm cầm trong tay, trên màn ảnh hiện rõ một chữ “Lam”. Lâm Họa Mi khẽ mím môi, song vẫn giữ điềm tĩnh. Ngôn Hàm cũng không bấm tắt, cứ để tiếng chuông hành hạ tinh thần bà ta.

“Đúng vậy. Hành tung của Vương Tử Hiên và chuyện Tần Xu phác họa phục hồi chỉ có thể chứng minh là có nội ứng. Chuyện gửi quà đó người khác cũng có thể nghe thấy. Chi tiết đêm Giao thừa đổ tuyết có thể là do bà đã nhớ nhầm hoặc nói sai. Tất cả những điều này đều không phải là chứng cứ. Camera giám sát quay được bà vào Phòng thí nghiệm Sinh vật và đến bên bàn đặt mẫu máu, cả người che khuất ống kính. Đây cũng không phải chứng cứ, vì bà là chủ nhiệm C-Lab, kiểm tra một chút là điều rất bình thường.” Ngôn Hàm nói: “Nhưng lúc bà lấy thuốc chống đông trong phòng dược liệu đã xảy ra sơ suất.”

Tiếng chuông ngừng reo, trong phòng bỗng yên tĩnh đến quái lạ. Lâm Họa Mi vẫn im thin thít.

Trên hộp thuốc chống đông có băng dính, mang găng tay không thể nào xé ra được, nên bà ta đành phải cởi bỏ găng tay. Dĩ nhiên, bà ta biết băng dính sẽ lưu lại vân tay nên đã giật phăng mẫu băng dính. Sau đó, bà ta vội vã rời khỏi Phòng thí nghiệm Sinh vật rồi vứt băng dính vào giỏ rác, nhưng chưa kịp quay lại tiêu hủy thì đã bị Đàm Ca đón đường dẫn đi, chỉ e là giờ này họ đã tìm được rồi.

Đến lúc này, bà ta mới chợt nhớ đến một chi tiết. Vì để thuận tiện lấy đồ, phòng dược liệu trước nay không hề dán chặt băng dính phiền phức như vậy. Cậu ta...

Ngôn Hàm nhìn bà ta bằng đôi mắt đen láy, trầm tĩnh và lạnh lùng, không mang theo bất cứ tình cảm nào.

Lưng bà ta lạnh toát: “Cậu... Cậu đã đoán được tôi sẽ... Không, cậu nghi ngờ tôi, nhưng không có chứng cứ, nên đã...”

“Giáo sư Lâm, nếu bà không làm, tôi sẽ rất áy náy vì đã nghi ngờ bà, áy náy vì bao năm nay tôi đã không tin tưởng bất kỳ ai. Nhưng thật cảm ơn bà, tôi đã nghi đúng người rồi.” Anh nói: “Bây giờ, chúng ta là kẻ địch.”

Những năm qua, Lâm Họa Mi biết rất rõ năng lực của Ngôn Hàm, bà đã từng chứng kiến cậu thanh niên này trưởng thành, sát phạt quả quyết, cảnh giác nhạy cảm, ngoài nóng trong lạnh, mặt hiền từ lòng tàn nhẫn, giống như một thanh dao ướp băng. Khi lưỡi dao ấy hướng vào mình, bà mới cảm nhận được tia sáng sắc lẻm kia lạnh lẽo đến dường nào.

“Chúc mừng cậu đã bắt được tôi. Có điều là tuy bắt được tôi, nhưng đồng thời lại sơ sảy để Tutor tội ác tày trời trong mắt các cậu chạy mất. Cậu đánh cược ván này chỉ thắng được chút ít nhưng lại thua cả một món hời. Khoản cược này cậu đã lỗ rồi.”

“Không lỗ.” Ngôn Hàm nhếch môi kỳ quặc, “Bởi vì Thẩm Dực chết không nhắm mắt, còn tôi lại muốn cho anh ta khép mắt lại. Niềm tin mười năm của Thẩm Dực là bắt được Tutor năm xưa, sau đó báo thù. Trên cõi đời này, e rằng chỉ có mình tôi mới hiểu được niềm tin này của anh ta mãnh liệt đến dường nào. Tôi nợ Thẩm Dực, không hoàn thành được tâm nguyện của anh ta thì đến lúc xuống dưới, tôi cũng không còn mặt mũi nào gặp anh ta nữa.”

“Cậu cho rằng tôi là Tutor trước đây ư? Nhưng cậu không cách nào chứng minh được điều đó.”

“Không cần chứng minh, tôi xác định là được.” Ngôn Hàm gằn giọng, “Đã xác định rồi thì còn lại chỉ có đền mạng thôi.”

“Xác định? Cậu xác định như thế nào?”

“Lúc Phó Viện trưởng Tần miêu tả Nhiếp Đình Đình giết chết Bạch Quả đã từng nói thế này: Mượn tay con bé, đừng nói là cảnh sát, ngay cả người trong nội bộ cũng không nhìn ra được điều bất thường.”

Mặt Lâm Họa Mi trắng bệch, còn Ngôn Hàm cố ý nghịch chiếc điện thoại di động kia trước mặt bà, khiến thần kinh bà căng ra như dây đàn.

“Ông ta đã buột miệng nói ra. Tại sao lại muốn khiến người trong nội bộ cũng không nhìn ra điều bất thường? Bởi vì Bạch Quả là con gái của người nào đó trong nội bộ tổ chức. Phó Viện trưởng Tần còn từng nói một câu rằng các người cho rằng có thể hi sinh tất cả vì kế hoạch T, kết quả là mọi người ra tay tàn nhẫn với người khác nhưng lại không đành lòng vứt bỏ tình cảm trong lòng mình. Cuối cùng dẫn đến kế hoạch T chỉ còn trên danh nghĩa, từ đó tan đàn xẻ nghé. Phó Viện trưởng Tần ra tay với đối tượng thí nghiệm hiếm có Nhiếp Đình Đình, nhưng lại vì cái chết của Chân Noãn mà không thể trút bỏ nỗi lòng, nên đã đoạn tuyệt với đồng bọn ngày xưa. Trịnh Dung có thể ra tay với Bạch Quả vì cô bé đã lỡ nghe được bí mật, nhưng tình yêu dành cho Miêu Miêu lại khiến ông ấy dần dần muốn trở về với cuộc sống gia đình, nên đã từ bỏ kế hoạch T. Còn bà, có thể ra tay với Chân Noãn bỏ trốn nhưng lại vì con gái út bị tiểu đội bắn chết trong thôn kia mà...”

“Cậu sai thứ tự rồi. Là bọn họ hại con tôi trước!” Bà nén nhịn nói dứt câu, nhìn thấy ánh mắt lóe sáng đang thăm dò của Ngôn Hàm thì đột nhiên hiểu ra mình đã bị cài bẫy, liền điềm nhiên sửa lời, “Tutor kia có thể là ba ruột của Bạch Quả thì sao chứ?”

Ngôn Hàm cười nhạt: “Bạch Quả có một người chị em sinh đôi. Năm đó, khi di dời khỏi thôn trang, trong lúc vô tình đã bỏ sót con gái út của bà lại. Bọn họ muốn mượn hành động Ngân Kiếm tiêu diệt thôn kia để tẩy sạch dấu vết, nhân viên quản lý khác lại vì cả tổ chức mà không thể nào hủy bỏ hành động để quay lại cứu người. Lúc bà phát hiện đã không còn kịp, điều này trở thành vết rạn nứt trong quan hệ giữa bà với Trịnh Dung và Phó Viện trưởng Tần. Niềm tin đối với thí nghiệm khoa học trong kế hoạch T của bà đã bắt đầu dao động. Một năm sau, cái chết của Bạch Quả càng khiến bà bị đả kích hơn.

Những năm gần đây, giáo sư Trịnh đã chuyển tâm trí của mình từ kế hoạch T về lại cuộc sống đời thường, khiến kế hoạch T xuống dốc. Bà lợi dụng Đới Thanh là một kẻ cấp tiến, ngoài mặt muốn cùng hắn chấn hưng lại kế hoạch T, thực tế là chỉ muốn tra ra chuyện của Bạch Quả và đứa con gái kia của bà.

Nỗi căm hận của bà đối với kế hoạch T cũng như địa vị và nguồn tài nguyên mà bà đang nắm giữ đã khiến Tutor mới, cũng chính là Thiên Dương muốn liên thủ với bà. Gã giúp bà điều tra được cái chết của Bạch Quả không phải ngoài ý muốn và đứa con gái kia của bà vẫn còn sống. Thế là kế hoạch báo thù và tìm người bắt đầu được tiến hành.”

Lâm Họa Mi cười thản nhiên nhưng nội tâm lại dần dần vô cùng lo lắng. Ngôn Hàm cứ xoay chuyển chiếc điện thoại di động của bà ta, còn tiếng chuông chỉ đổ một lần rồi không gọi đến nữa. Tại sao?

Bà nén cơn nóng nảy và bất an: “Thay vì ở đây phán đoán vô căn cứ, lãng phí thời gian của nhau, chi bằng đi bắt người đi.”

“Giáo sư Lâm, năm đó Thẩm Dực không biết chuyện Chân Noãn bị giết hại, vào cái đêm bắt cóc A Thời anh ta đã lừa tổ viên, giấu cô ấy ở bên cạnh thùng nhựa đường. Giữa chừng anh ta phát hiện không thấy chiếc nhẫn, nên quay lại xưởng trước thời gian dự kiến, kết quả là đúng lúc trông thấy A Thời nhảy xuống và vụ nổ nhanh chóng xảy ra ngay sau đó.

Thẩm Dực không nhìn thấy mặt Thiên Dương, nhưng nghe được lời nói của A Thời, trong đó có một câu “...Là cô?” A Thời không quen biết Thiên Dương, nên điểm này đã chứng minh lúc ấy còn có một người nữa ở hiện trường. Cô ấy không quen biết bất cứ ai có liên quan đến công việc của tôi, chỉ có một lần Bạch Quả bị bệnh, bà biết cô ấy đang thực tập ở bệnh viện, nên đã nhờ tôi bảo cô ấy giới thiệu bác sĩ. Cô ấy còn đặc biệt ở bệnh viện chờ bà.”

Mắt Ngôn Hàm bỗng ươn ướt, nhưng nhanh chóng lạnh lùng trở lại.

“Ngày đó, các người đi giết Lữ Băng, giết cô ấy là vì đúng lúc cô ấy có mặt ở hiện trường, các người buộc phải diệt khẩu. Nhưng giáo sư Lâm, chắc chắn là bà không biết điều này, sở dĩ cô ấy xuất hiện tại đấy là vì cô ấy phát hiện cái chết của Bạch Quả quá kỳ lạ, nên đã đề nghị bác sĩ Tần báo cảnh sát, kết quả là...”

Trong mắt Lâm Họa Mi ánh lên một tia kinh ngạc rồi mau chóng biến mất.

Ngôn Hàm nhìn thấy tất cả: “Giáo sư Lâm, mấy năm qua bà đã sống quá đau khổ rồi phải không, đó là vì... bà đáng đời. Huống chi, bà cũng không cần lo lắng tôi lãng phí thời gian mà không đi bắt người. Bà đang ở trong tay tôi, Thiên Dương sẽ không chạy xa được. Hơn nữa, đứa con gái út của bà vẫn đang ở trong tay tôi, bà cũng không bỏ chạy đi đâu được.”

Mặt Lâm Họa Mi lộ vẻ khẩn trương: “Kỷ Pháp Lạp thật sự ở chỗ cậu?”

“Xem ra rốt cuộc bà đã thừa nhận rồi.” Ngôn Hàm nói.

Lâm Họa Mi giật mình. Thiên Dương và bà đã tra ra năm đó trong thôn thiếu mất một người, chính là con gái của bà và là em gái của Bạch Quả. Thế nhưng, bà lại không biết tung tích của con bé, cũng chẳng rõ sống chết. Rất lâu sau đó, họ mới điều tra được Ngôn Hàm đã từng cứu một cô bé, nhưng tung tích của cô bé này cũng chỉ mới biết được từ miệng của Thẩm Dực mấy hôm trước. Có điều, lúc nhận được tin tức thì Kỷ Pháp Lạp cũng trùng hợp đột nhiên biến mất.

Trong mật thất, Thẩm Dực đã che lại máy nhập mật mã, Ngôn Hàm ra khỏi mật thất đã nhanh chóng nhận ra ý nghĩa của Kỷ Pháp Lạp. Đến khi Thiên Dương ra tay với Thẩm Dực, truy hỏi được tên họ của cô bé thì Kỷ Pháp Lạp đã không rõ tung tích rồi.

“Nó đang ở đâu? Nó có ổn không?” Mãi đến giờ phút này, trên mặt Lâm Họa Mi mới thoáng để lộ vẻ kích động.

Ngôn Hàm không đáp, khuôn mặt tuấn tú, có phần bình tĩnh và ung dung ấy lại lạnh lùng đến tột cùng.

“Giáo sư Lâm, tuy Pháp Lạp được nhà họ Kỷ nhận nuôi, nhưng Kỷ Thâm vô cùng thương yêu cô ấy, hai anh em họ rất thân thiết. Nếu cô ấy biết các người vì muốn che giấu thân phận đã giết anh trai của mình, liệu cô ấy có tha thứ cho bà không?”

Sau phút ngắn ngủi mất khống chế, Lâm Họa Mi đã lý trí nhận ra chàng trai này sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào về Kỷ Pháp Lạp cho bà. Bà tỉnh táo nói: “Cậu có thể mang Kỷ Pháp Lạp ra uy hiếp tôi, nhưng không thể nào dùng tôi uy hiếp Thiên Dương đâu.”

“Tôi không cho là vậy.” Lời chưa dứt thì điện thoại Ngôn Hàm đã vang lên, anh liếc nhìn rồi cười với Lâm Họa Mi, “Quả nhiên.”

Lâm Họa Mi kinh hãi trước nụ cười của anh. Anh bắt máy rồi đặt bên tai, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Lâm Họa Mi.

“Thiên Dương.”

“...”

“Tuy cậu đề phòng tôi ghi âm, nói năng rất mù mờ nhưng ý của cậu chính là muốn chúng tôi thả bà ta và Kỷ Pháp Lạp, đổi lại từ nay về sau cậu không giết người nữa... Quả nhiên là tính cách của cậu, uy hiếp người khác cũng rất mạnh mẽ.” Anh cố ý nói cho Lâm Họa Mi nghe, khóe miệng nhếch cười.

“...”

“Ý của tôi đương nhiên là cự tuyệt.”

Nhưng Lâm Họa Mi bên này không hiểu sao lại không nhịn được, đột ngột cất lời: “Cậu đừng tìm Thiên Dương nữa, là tôi đã sắp đặt tất cả, chính tôi xúi giục cậu ta. Tôi có thể thành thật cung khai mọi chi tiết về các vụ án của Tutor và cả chuyện mật thất nữa.”

Ngôn Hàm cầm lấy điện thoại di động, vẫn nhìn chằm chằm vào Lâm Họa Mi, cười lạnh không lên tiếng.

“Thật sự là tôi.” Lâm Họa Mi cắn răng, khai hết toàn bộ hành vi phạm tội rõ mồn một từng chi tiết.

Ngôn Hàm đợi bà nói xong thì nói vào điện thoại: “Đội trưởng Đàm, ghi lại đầy đủ chưa?”

Không phải là Thiên Dương gọi đến ư? Lâm Họa Mi kinh ngạc. Vậy cú điện thoại vừa rồi gọi vào điện thoại di động của bà thì sao?

Ngôn Hàm: “Tôi đổi tên số điện thoại của Đàm Ca thành tên Lam mà bà đã lưu. Nếu không thì làm sao thời gian lại trùng hợp như vậy chứ?”

Lâm Họa Mi run bần bật: “Cậu...”

“Có điều giáo sư Lâm à, thật ra Thiên Dương đã từng gọi đến điện thoại di động của bà, nhưng tôi không nghe. Sau đó, trước khi tôi tìm bà, gã đã liên lạc với tôi rồi.” Nụ cười của anh tan biến hoàn toàn, mắt như động đen sâu hun hút, “Nhưng tôi đã nói với gã rằng Cậu và cả Lâm Họa Mi đều phải chết.”

Anh thờ ơ nhìn sắc mặt trắng nhợt của bà ta. Bà ta biết lời nói kia của Ngôn Hàm là nghiêm túc.

“Giáo sư Lâm, còn một chuyện tôi rất tò mò.”

Bà đổ mồ hôi đẫm trán, sự nhạy bén thông minh lại có phần nham hiểm tàn độc của chàng trai này khiến bà như bị mũi nhọn đâm vào lưng.

“Bà là Tutor - một trong những người sáng lập kế hoạch T. Mãi đến gần đây, Thiên Dương mới làm thầy Tutor chính nghĩa kia chẳng qua là muốn ngụy trang bằng cái danh chính nghĩa, nhân tiện mượn danh hiệu của bà trong kế hoạch T, đánh lừa ánh mắt cảnh sát. Bề ngoài cho thấy gã có lẽ đã bị bà khống chế và chỉ đạo, xét từ số tuổi, độ từng trải và địa vị mà nói đều nên là như vậy, nhưng vì sao bà lại phục tùng gã đến như vậy?”

Bà ta gần như suy sụp: “Vừa nãy, tôi đã nói với cậu rồi. Là tôi khống chế cậu ta, tất cả đều do tôi thao túng...”

Ngôn Hàm ngắt lời: “Lúc Thiên Dương còn nhỏ đã được bà chọn làm người nối nghiệp, nhưng vì hai người bất đồng quan điểm, nên gã đã hoàn toàn cắt đứt quan hệ với bà và kế hoạch T. Sau hành động Ngân Kiếm, thậm chí gã đã trở thành kẻ địch với kế hoạch T, vậy mà chính lúc này bà lại có ý nghĩ làm phản, hai người gặp lại, quan điểm cũng gặp nhau.”

Anh liếc nhìn vòng hạt đá trên cổ tay bà, nói vu vơ: “Làm thí nghiệm không tiện, nhưng mấy năm qua giáo sư Lâm vẫn đeo chiếc vòng hạt này, nhìn kiểu dáng thì biết là của trẻ con tặng nhỉ.”

“Hai người đã kết thành đồng minh. Gã có dũng có mưu, thông minh và tỉnh táo, lại có năng lực vạch kế hoạch, thi hành, khống chế và thao túng đều rất mạnh. Gã đã tra ra sự thật về cái chết của Bạch Quả, lại tìm được tung tích của Kỷ Pháp Lạp, càng lúc bà càng dựa dẫm vào gã. Nhiều năm như thế trôi qua... bà yêu gã sao?”

“Cậu...” Lâm Họa Mi phẫn nộ đến mặt mày nhăn nhúm, định bác bỏ.

“Yêu rồi.” Ngôn Hàm cắt ngang, “Tình cảm của Thiên Dương đối với bà ra sao thì tôi không biết. Nhưng với những hiểu biết của tôi về gã, chỉ dựa vào món nợ tình cảm thuở niên thiếu và việc đồng hành trong thời gian dài như chiến hữu, gã cũng sẽ không bỏ mặc bà không lo. Huống chi, gã xem tôi là đối thủ, nhất định sẽ đến thôi.”

“Cậu cho rằng tôi sẽ phối hợp...”

Ngôn Hàm liếc nhìn cổ tay bà, cười quái gở: “Chỉ dựa vào việc tôi không nghe điện thoại, Thiên Dương hẳn đã chắc chắn được bà đang bị giam giữ. Tại sao thế?”

Lâm Họa Mi bàng hoàng, chàng trai này đúng là ma quỷ. Bà sợ hãi lao về phía cửa sổ, nhưng...

Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, hơi hướng truyền thông đã có biến chuyển lớn. Bởi vì vụ án Tutor vô cùng nghiêm trọng, nên từ đầu đến cuối cảnh sát không hề công bố bất cứ tin tức nào với bên ngoài.

Kỷ Thâm - đại cổ đông Hoa Thịnh bị dẫn đi điều tra cũng chỉ bị vài ký giả chụp được, thêm vào việc gã nhanh chóng được thả ra, nên mọi người chỉ đồn đoán gã đến hỗ trợ điều tra về cái chết của Thẩm Dực.

Vụ án cứ kéo dài không phá khiến tâm trạng thất vọng đang lan tràn khắp nơi. Giữa lúc ấy, không ai ngờ cảnh sát lại đột ngột tổ chức họp báo, công bố vụ án Tutor có đến hai hung thủ, đã bắt được một kẻ trong số đó và cũng đã ghi chép lại lời khai. Đây chắc chắn là tin tức rất tốt, vụ án ghê rợn này cuối cùng đã có tiến triển mang tính đột phá.

Cảnh sát nhanh chóng áp giải kẻ tình nghi đến trại tạm giam. Xe cảnh sát mở đường và yểm trợ, bảy tám xe bảo vệ phía sau, không cho phép giới truyền thông theo sau quay chụp.

Trước khi xuất phát, Đội trưởng Đàm nhận được thông tin phản hồi của cấp dưới, bọn họ đã mất dấu khi đang theo dõi “Kỷ Thâm”. Trong lòng mọi người đều đã rõ ràng, giữa hai Tutor này, kẻ thật sự bày ra hàng loạt hành động giết người chính là “Kỷ Thâm”. Cuộc họp báo chỉ là mồi nhử buộc gã xuất hiện, rất có thể gã sẽ đến cướp xe tù.

Thoáng nhìn đã nhận ra trong đoàn xe đưa kẻ tình nghi có Đội trưởng Đàm và Đội trưởng Bùi trấn giữ, toàn bộ lực lượng cảnh sát được võ trang đầy đủ, đặc công đã vào vị trí, tất cả đều bảo vệ nghiêm ngặt đến mức ngay cả con ruồi cũng bay không lọt.

Nhiệm vụ của Ngôn Hàm đã hoàn thành, anh không hề theo đội xuất phát. Anh chào người trong Cục rồi lái xe về nhà. Vừa hay có một đoạn thuận đường, nên anh cho xe đi theo rất sát phía sau đội xe áp tải.

Hôm nay trời lạnh, gió rét rít gào khắp Dự Thành, khắp nơi tuyết rơi như lông ngỗng. Thế giới một màu trắng xóa đầy quạnh quẽ và thê lương. Cần gạt nước lướt qua kính chắn gió để lại một mảng băng tuyết.

Ngôn Hàm theo sát đội ngũ phía sau, lái xe nhưng người lại thất thần, anh lấy điện thoại di động gọi một cuộc điện thoại.

Đối phương rất cung kính: “Thưa anh.”

“Hiện giờ, cô Chân có đang thức không?”

“Anh chờ chút.” Tiếng chìa khóa mở cửa rồi tiếng đóng cửa vang lên, “Cô Chân đang ngủ.”

“Được rồi.” Anh ngắt điện thoại, nhìn lại ghế sau qua kính trong xe.

Băng qua một con phố, đoàn xe phía trước vẫn yên ổn. Thời gian xuất hành đã được cố ý sắp xếp tránh giờ đi làm, nên xe cộ trên đường không nhiều. Thỉnh thoảng có xe cá nhân chạy gần đoàn xe rồi nhanh chóng vượt qua và đi xa.

Tuyết rơi càng lúc càng nhiều.

Ngôn Hàm lại cầm lấy điện thoại gọi: “Cô Chân tỉnh lại chưa?”

“... Đang ngủ ạ.”

“Được rồi.”

Đoàn xe trật tự chạy giữa dòng xe cộ.

Ngôn Hàm lại gọi điện lần nữa: “Cô Chân tỉnh chưa?”

“Tỉnh rồi ạ.”

“Được rồi.”

Anh ngắt điện thoại, tâm trạng hốt hoảng một cách khó hiểu. Ngón cái anh vân vê trên màn hình điện thoại một lúc lâu mới bấm vào số điện thoại của Chân Noãn.

“Tút... Tút... Tút...” Lòng anh dần dần trĩu nặng, cô không bắt máy.

Anh đưa di động kề sát vào tai, cố chấp chờ đợi, ngay lúc anh cho rằng liên lạc sẽ bị ngắt thì điện thoại đã được nối máy.

Bên kia rất yên lặng, Chân Noãn không lên tiếng. Anh tưởng tượng ra được dáng vẻ lúc này của cô, tay cầm điện thoại, cúi đầu, ngồi trên giường trong đau khổ và chán nản. Tim anh bỗng lỗi nhịp, không biết nên nói gì, thậm chí không biết phải xưng hô với cô thế nào.

Hai người đều im lặng, thời gian trôi qua từng giây từng phút cũng không ngắt điện thoại.

“Em...”

“Đội trưởng...”

Lòng anh căng thẳng: “Em nói trước đi.”

Cô lại lặng im, chốc lát sau mới buồn bã gọi anh: “Đội trưởng.”

“Ừm?”

“Anh tìm em có việc sao?”

“... Em... sức khỏe thế nào?” Giọng anh nhẹ nhàng vô cùng, dịu dàng như thể sợ dọa đến cô.

“Rất tốt ạ.” Giọng cô nghe như không buồn mà cũng chẳng vui.

“Khẩu vị thì sao?”

“Cũng tạm.”

“Ngủ có ngon không?”

“... Vẫn như bình thường.”

“Có mơ thấy ác mộng không?”

“...” Không lên tiếng.

“Đừng sợ.”

“... Vâng.”

“... Tất cả đều sẽ tốt đẹp thôi.”

“... Ừ.”

Lại yên lặng một lúc lâu, anh nhìn gió tuyết đầy trời ngoài cửa kính, đôi mắt ươn ướt, cất giọng nói: “Vậy em nghỉ ngơi đi nhé, anh cúp đây.”

“... Ừ.”

Hai bên yên tĩnh, đều không cúp điện thoại trước.

Mắt Ngôn Hàm hoen đỏ, lại nói: “Đừng nằm lâu quá, xuống giường đi lại một chút.”

“Vâng.” Bên kia giật mình chốc lát rồi lẩm bẩm, “Đội trưởng...”

“Hả?”

“... Lần trước em có nói mấy lời...” Quá tổn thương...

“Không có.” Anh ngắt lời, không muốn cô tự trách.

“...” Cô nghẹn lời, lặng thinh một lúc lâu, cuối cùng nhẹ nhàng nói: “Lần sau anh đến thăm em, chúng ta... em... sẽ nói chuyện đàng hoàng. Anh... cũng phải nói chuyện rõ ràng với em.”

Khi tình yêu và tín ngưỡng không thể chung đường, cô liền dứt khoát: Em yêu anh, nhưng em sẽ không sống bên anh, sau này một mình em sẽ đi suốt quãng đời còn lại.

Nhưng sau phút xúc động và trút hết ra ngoài, cuối cùng cô vẫn...

Lệ trong mắt anh khiến tầm nhìn trở nên nhạt nhòa, cô vẫn mềm lòng với anh. Thậm chí anh có ảo giác rằng sự dịu dàng cô dành cho anh còn lớn hơn Thẩm Dực rất nhiều.

“Mèo Con.” Anh nói: “Em biết là anh yêu em.”

Bên kia im lặng, hơi thở dần dần dồn dập: “Anh nói...” Cô lập tức im bặt, không dám lặp lại chữ kia.

“Phải, Mèo Con.” Anh nói chậm rãi và nghiêm túc. Anh yêu cô và nên sớm cho cô biết điều đó.

Dường như cô hơi ngượng ngùng, vội nói: “Cúp máy đây.” Nhưng sau đó lại chờ.

Anh nói: “Được.”

Đầu kia ngắt máy, tút, tút, tút.

Ngôn Hàm cất điện thoại, bỗng cảm thấy có lỗi, đã lâu như vậy rồi mà đây mới là lần đầu tiên anh nói yêu Chân Noãn. Anh cứ nghĩ anh và cô ở bên nhau là lẽ đương nhiên, nên chưa từng nói yêu cô bao giờ.

Xin lỗi!

Anh thất thần thật lâu mới hoàn hồn trở lại, lần nữa liếc nhìn ghế sau qua kính trong xe.

Đoàn xe phía trước trật tự tiến lên, logo cảnh sát rõ rệt bên sườn xe, nên sẽ không xảy ra trường hợp ác ý va quẹt và đụng phải kẻ ăn vạ như Thẩm Dực hôm đó.

Lúc sắp đến cầu vượt, đoàn xe chuẩn bị đi lên cầu, Ngôn Hàm không đi theo mà vòng xuống dưới cầu. Anh liếc nhìn kính chiếu hậu, phát hiện chiếc xe kia cũng đi theo.

Là một chiếc Honda màu đen, giản dị và không bắt mắt. Từ lúc xuất phát đến giờ, nó chỉ từng xuất hiện một lần, nhưng chỉ một lần thôi cũng đủ khiến Ngôn Hàm nghi ngờ. Nó từng chạy cùng tốc độ với xe Ngôn Hàm trong mười mấy giây, sau đó mới hơi tăng tốc chạy ngang với chiếc xe cuối cùng trong đoàn. Và rồi lại tăng tốc, từng chút một cho đến phút cuối cùng rời đi mới nghênh ngang thẳng tiến.

Ngôn Hàm nghi ngờ chiếc xe kia đang quan sát tình hình bên trong mỗi một chiếc xe, không biết là bằng mắt hay bằng máy móc. Nhưng hiện tại, nó lại xuất hiện lần nữa, không lựa chọn đi theo đoàn xe mà là theo đuôi Ngôn Hàm.

Ngôn Hàm tăng tốc xe, chiếc Honda kia cũng vậy. Người điều khiển đội mũ lưỡi trai, chỉ nhìn thấy cằm, nhưng trong lòng hai người đều đã rõ ràng mười mươi, cứ thế truy đuổi nhau trên đường lớn.

Mấy chiếc xe cá nhân bình thường trên đường bắt đầu tụ lại, vây quanh chiếc xe Honda, bày ra thế gọng kìm.

Thấy chiếc xe việt dã của Ngôn Hàm chạy đi với tốc độ cao, chiếc Honda kia cũng đột nhiên tăng tốc, đụng thật mạnh vào hai ba chiếc xe phía trước. Mấy chiếc xe trượt vào ven đường lập tức ngừng lại, quẹt vào lan can phòng hộ rồi dội lại chắn giữa con đường, cản lối những xe phía sau.

Nhiều xe hơi đột ngột dừng lại khiến giao thông nhất thời bị tê liệt. Chiếc xe Honda kia đột phá vòng vây, chạy như bay đuổi theo xe việt dã. Ngôn Hàm biết trong xe kia là Thiên Dương, bèn giẫm mạnh chân ga chạy nhanh như chớp. Thiên Dương cũng theo sát không thôi.

Hai chiếc xe nhanh chóng bỏ những xe còn lại ở phía sau. Ngôn Hàm chạy vòng quanh quảng trường quen thuộc vài vòng, tính toán thời gian đèn giao thông, canh sát thời gian đèn đỏ vượt qua ngã tư, nhưng Thiên Dương hoàn toàn không buồn đoái hoài đến đèn đỏ, vẫn chạy nhanh đuổi theo, thậm chí còn đụng bay vài chiếc xe đang chạy đúng luật lệ giao thông.

Ngôn Hàm thấy thế liền chuyển đường chạy đến vùng ngoại thành, thực hiện một loạt thao tác như tăng tốc, sang số, tránh xe, vượt xe, tay chân nhanh lẹ, mọi thứ chính xác. Thiên Dương cũng không hề kém chút nào. Hai xe truy đuổi nhau trên con đường hướng ra ngoại thành, băng qua dòng xe chậm chạp mà không hề vướng mắc.

Lúc chạy đến ngã tư, Ngôn Hàm trông thấy sườn núi đối diện có một chiếc xe vận tải đang đổ dốc. Đèn xanh vừa sáng, anh tăng tốc chạy thẳng lên sườn núi, Thiên Dương bám sát theo.

Nhưng ngay lúc sắp lướt qua chiếc xe vận tải, Ngôn Hàm đột ngột ngoặt tay lái, chiếc xe việt dã rẽ trái trong tích tắc, băng sát qua đầu xe vận tải.

Xe vận tải hoàn toàn không kịp phanh lại. Ngôn Hàm vốn định khiến xe Thiên Dương vọt đến phía sau xe vận tải rồi bị thân xe ngăn cản trong chốc lát không xoay sở kịp. Nhưng thật không ngờ, Thiên Dương đã sớm đoán được quỷ kế của anh, cũng bẻ ngoặt tay lái rẽ trái trong nháy mắt, cắn chặt xe Ngôn Hàm không buông, đuôi xe bị xe vận tải tông vào khiến đèn sau vỡ nát.

Ngôn Hàm nghiến răng, khó giải quyết đây!

Anh biết rõ tâm lý của Thiên Dương, nhưng gã làm sao lại không hiểu rõ anh chứ? Kế hoạch hôm nay của anh... chưa biết là thành hay bại.

Càng đi ra vùng ngoại thành, xe cộ càng ít, gió tuyết cũng càng lớn. Hai chiếc xe truy đuổi nhau suốt quãng đường đến tận bãi rác Dương Minh hoang tàn vắng vẻ. Xe cần cẩu, xe ủi đất bỏ không đứng yên lặng bên hố rác khổng lồ, xám xịt và tiêu điều như ngày tận thế.

Xe Ngôn Hàm đột nhiên đổi hướng chạy đến bên cạnh hố rác rồi phanh gấp, băng tuyết và bùn đất bắn tung tóe, còn Ngôn Hàm lại nhanh như chớp nhảy ra khỏi tay lái phụ.

Thiên Dương thấy mình sắp xông đến đụng chiếc xe rơi xuống hố thì cũng thình lình rẽ cua phanh gấp. Gã nhanh chóng bước xuống xe, quay đầu nhìn thấy trên ghế lái đã không còn ai, đèn xe lóe lên hai cái, còn cửa đã bị khóa chặt.

Thiên Dương vọt đến trước xe nhìn vào, xung quanh đều là cửa kính màu đen, duy chỉ có thể nhìn qua kính chắn gió trông thấy một người đang hôn mê nằm ở ghế sau, chính là Lâm Họa Mi.

Gã vô cùng chắc chắn đấy chính là bà ta.

Đúng lúc đó, phía sau rít lên tiếng gió, Thiên Dương nghiêng đầu nhìn, vội quay người đi, ngã trên mui xe đá chân chặn lại. Thời niên thiếu, Ngôn Hàm thường hay cùng Thiên Dương luyện võ một đấu một nên đã sớm đoán được động tác của gã, nhanh chóng thu người đồng thời bắt lấy chân gã ném qua vai, vứt gã lên thân xe cẩu.

Thiên Dương bị va mạnh vào thân xe, nhịn đau đạp một cú vào vai Ngôn Hàm, ngay vị trí vết thương khi anh trúng đạn trong mật thất. Ngôn Hàm kêu lên một tiếng, giữ bả vai lùi về phía sau hai bước đụng vào mui xe.

“Tôi đã đoán được cậu sẽ dẫn tôi đến đây mà.”

Thiên Dương nói xong thì nhấc chân đá đến, Ngôn Hàm quay người né tránh, mui xe bị hõm vào một lỗ. Thiên Dương lập tức đá thêm một cú, Ngôn Hàm đá gạt ra, thừa cơ đấm vào huyệt thái dương của gã. Thiên Dương hất đầu né tránh, cằm bị trúng một đấm thật mạnh.

Ánh mắt Ngôn Hàm long lên: “Làm mộ cho cậu là thích hợp nhất. Đây vốn là kế hoạch của cậu mà.”

Không cần giải thích nhiều, lòng hai người họ đều tỏ như gương. Đối với Thiên Dương, nếu không phải Thẩm Dực vứt chìa khóa đi, không phải Thẩm Dực để lại vết máu của gã khiến gã bị bắt và khiến Lâm Họa Mi bại lộ, thì gã chỉ việc giết chết Thẩm Dực rồi mang Chân Noãn đi mà không dính líu đến Lâm Họa Mi, gã sẽ nhẹ người và chỉ cần lấy Chân Noãn uy hiếp Ngôn Hàm giao ra Kỷ Pháp Lạp là xong.

Và đương nhiên, họ cũng sẽ không có cuộc đối thoại kia trong Cục, gã chỉ cần hẹn Ngôn Hàm đến nơi có thể tái diễn lại hiện trường năm xưa, nói cho cậu ta biết chuyện xảy ra của Hạ Thời, uy hiếp cậu ta nếu không mang Kỷ Pháp Lạp đến sẽ đẩy Chân Noãn xuống như tái hiện lại quá khứ.

Chuyện này chính là thứ có thể xé toạc lòng Ngôn Hàm, đâm thẳng vào yếu điểm, còn hữu hiệu hơn cả cầm dao hay súng uy hiếp anh. Xác ướp được phát hiện tại xưởng nhựa đường đã bị phá dỡ, vì vậy nó cũng chính là nơi thích hợp nhất.

Đây vốn là kế hoạch của Thiên Dương mà Ngôn Hàm đã thấy rõ mồn một.

Tuyết bay mù mịt.

“Đáng tiếc là tất cả những gì cậu chuẩn bị đều vô dụng, không thực hiện đến bước cuối cùng.”

Ngôn Hàm lạnh lùng nhếch môi, chợt đấm một cú thật mạnh về phía gã. Thiên Dương nhanh chóng tránh sang sườn xe, đèn xe phía trước bị đánh vỡ nát.

Thiên Dương lau vết máu bên khóe môi, lại nhếch miệng cười, giống như cuối cùng đã gặp lại được đối thủ, bất kể là về thể lực hay trí tuệ. Nhiều năm trước đây, họ đã từng đánh nhau vô số lần, nhưng tính chất lần này tuyệt đối khác biệt.

“Tiểu Hỏa, cậu dẫn tôi đến đây bởi vì toàn bộ Dự Thành không có nơi nào giết tôi tốt hơn nữa. Tất cả ở nơi này đều do tôi chuẩn bị, tôi chết ở đây để cảm nhận nỗi đau đớn năm đó của cô ấy, âu cũng là gieo gió gặt bão thôi, ngoài ý muốn... hay là cậu tự vệ.”

Thiên Dương cười gằn, khinh khỉnh và ngông cuồng, siết bàn tay kêu răng rắc.

“Tôi có nên để cậu đắc ý không nhỉ?”

Thiên Dương nhanh chóng tung cú đấm về phía trán Ngôn Hàm, anh giơ một tay cản lại, tay kia đánh trả. Thiên Dương tóm lấy tay anh xoay một vòng, vặn cánh tay trái của anh, lại hung hăng đấm vào bả vai bị thương của anh.

Ngôn Hàm đau đến mức nổi gân xanh, lên gối Thiên Dương. Thấy gã tấn công lần nữa, Ngôn Hàm nhảy lên mui xe, gã giáng một đấm vào nắp ca-pô, Ngôn Hàm lại tránh né vọt lên mui xe. Chiếc xe thoáng lắc lư, Thiên Dương lập tức nhảy lên, giữ vững chiếc xe bằng thể trọng của gã.

Nơi Ngôn Hàm dừng xe lại vô cùng chính xác, cố ý để một nửa đuôi xe lơ lửng trên hố rác khổng lồ. Và bản thân Thiên Dương cũng đã hiểu rõ mọi thứ, dưới đáy hố là thùng axit sulfuric đậm đặc gã đã chuẩn bị. Nắp thùng rất mỏng, người rơi xuống từ độ cao này nhất định sẽ làm vỡ nắp và chìm ngay vào thùng axit.

Gã liếc nhìn kính chắn gió, Lâm Họa Mi vẫn đang ngủ say ở hàng ghế sau.

Tuyết càng rơi càng lớn. Ngôn Hàm nhìn xoáy vào mắt Thiên Dương, bỗng cười gian xảo, chợt đạp vào đuôi xe một cú. Sườn xe chao đảo, Thiên Dương lập tức lui về phía sau giẫm lên nắp ca-pô ổn định thân xe.

Hai người giống như đang chơi bập bênh. Ngôn Hàm đứng bên phía ngoài vách hố, nhưng anh chắc chắn Thiên Dương không dám thả lỏng. Anh đứng trên chiếc hố hoang vu dưới trời ngập bông tuyết, nở một nụ cười: “Cảm giác hiện giờ có dễ chịu không?” Nhưng ánh mắt lại âm u và lạnh lẽo, “Lúc dùng Chân Noãn ràng buộc Thẩm Dực, cậu có nghĩ đến bản thân cũng có ngày hôm nay không?”

“Tôi đến đây không chỉ vì bà ấy.” Thiên Dương cười quái gở, đột nhiên nhảy xuống xe.

Thân xe bắt đầu nghiêng ngả, Ngôn Hàm lập tức nhảy lên nóc xe rồi trượt xuống từ nắp ca-pô. Chiếc xe thoáng dao động rồi lại vững vàng.

Thiên Dương vọt đến hông xe mình, lấy một ống tuýp từ thùng xe sau rồi vứt mạnh đến cửa kính xe Ngôn Hàm. Tiếng va chạm đinh tai, nhưng cửa kính vẫn không hề suy suyển.

“Tôi thay kính rồi.” Phía sau gã, Ngôn Hàm lạnh lùng thốt lên, tung một cú đá vào cột sống Thiên Dương, gã ngã nhào vào xe, lưng đau như gân cốt bị đứt lìa.

Bọn họ không phải là trẻ con đánh nhau, mỗi lần ra đòn đều hiểm ác. Thiên Dương chẳng màng đau đớn, quay người lại cầm ống tuýp vung về phía Ngôn Hàm. Cái ống quá dài, Ngôn Hàm lui về sau không kịp, trong nháy mắt mặt bị sượt một vệt máu to. Gió rét tuyết lạnh lướt qua vết thương như lưỡi dao băng cắt vào.

Thiên Dương đang chiếm ưu thế, cầm ống tuýp tấn công liên tiếp. Ngôn Hàm không có vũ khí, chỉ có thể tránh né thoái lui, băng trên mặt đất bị ống tuýp nện vào nứt toạc gồ ghề.

Ngôn Hàm tránh né nhảy lên thân xe cẩu, lại đột ngột đá vào gáy Thiên Dương.

Gã bị đá một cú, ống tuýp trong tay đập trúng chân Ngôn Hàm. Ngôn Hàm lảo đảo khuỵu xuống xe, nhưng chiêu này vừa khéo thuận ý anh. Anh ở trên cao, tay mắt lanh lẹ bắt được ống tuýp của Thiên Dương, kéo Thiên Dương đến, hai chân đạp mạnh vào vị trí tim gã.

Thiên Dương ngã xuống mặt đất, kéo theo cái ống lôi Ngôn Hàm xuống từ trên cao, cùng ngã xuống. Hai người chẳng ai buông ai ra, đánh nhau hỗn loạn.

Từ lúc còn trẻ, thực lực của hai người họ đã tương đương, dù đã qua nhiều năm nhưng cả hai chưa bao giờ lơ là trong việc luyện võ. Họ ra tay tàn nhẫn, không phân trên dưới, nên đều bị thương không nhẹ.

Mặt Ngôn Hàm đầy máu, đầu Thiên Dương cũng bị vỡ, tóc bết lại từng nắm. Gã mượn lực ống tuýp thụi vào bụng Ngôn Hàm, còn anh nắm lấy cái ống trở tay vặn lại cánh tay gã rồi ấn xuống mặt đất: “Dĩ nhiên, tôi biết cậu không chỉ vì bà ta, cậu còn muốn giết tôi. Lấy thân phận thầy chính nghĩa Tutor giết tôi, cậu có tư cách gì hả!”

Thiên Dương cười khẩy, đột ngột ngẩng đầu, sau gáy đụng vào cằm Ngôn Hàm: “Cậu biết là tốt rồi.”

Ngôn Hàm lảo đảo lui về sau một bước, Thiên Dương trở mình đâm ống tuýp thẳng vào bả vai bị thương của Ngôn Hàm. Anh đau đến mặt mày trắng bệch, thân thể chông chênh. Muốn nắm lấy xe Thiên Dương để giữ vững mình, nhưng khi anh bắt được thùng xe sau, thoáng cái cửa xe đóng xuống “ầm” một tiếng, bản thân anh cũng ngã quỵ. Vết thương nứt ra chảy máu, song anh cắn răng đứng lên.

EFF – Ebook Fun & Free

“Ngôn Hàm, cậu vẫn là cậu của trước đây sao? Cậu cho rằng tôi làm việc sai trái, còn cậu cùng lắm chỉ là kẻ đứng về phía định ra pháp luật thôi à!”

Thiên Dương giận đến mắt long đỏ, ống tuýp chợt vung tới nện vào đầu Ngôn Hàm, tiếng chát chúa và nặng nề vang lên. Thoáng chốc, Ngôn Hàm quỳ xuống đất, Thiên Dương giơ tay lên lần nữa, nhưng anh bỗng ra sức gạt chân khiến Thiên Dương té ngã trên đất, Ngôn Hàm liền đá mạnh một cú.

Thiên Dương lăn đến rìa hố, bên dưới chính là thùng axit sulfuric. Gã kịp thời thắng lại, Ngôn Hàm nhào đến giáng một đấm vào mặt gã: “Tôi đứng về phía định ra luật pháp thì sao nào! Luật pháp chưa hoàn thiện vẫn có thể sửa đổi, nhưng trước khi sửa đổi thì bất cứ kẻ nào cũng phải tuân thủ, đây chính là quy định.”

Anh tóm gã đẩy xuống, Thiên Dương cố chống cự quyết liệt. Hai người lơ lửng bên vách hố, băng tuyết trắng xóa bao trùm bãi cỏ.

“Bên dưới sẽ là mồ chôn của cậu, cậu cũng nên nếm thử nỗi đau năm đó của cô ấy đi! Thiên Dương, những thứ lý lẽ lệch lạc kia của cậu, không có tư cách... “

Thiên Dương thúc đầu gối vào bụng Ngôn Hàm, tung mình dậy bóp cổ anh: “Cậu nói tư cách với tôi à? Bây giờ, cậu muốn giết tôi, muốn dùng tự vệ để thoát khỏi trừng phạt, cậu cũng giống tôi thôi! Cậu lợi dụng kẽ hở của luật pháp để làm chuyện tương tự như tôi đã làm, người không có tư cách chính là cậu!”

Ngôn Hàm giận đến mắt đỏ gay: “Cậu không làm được kẻ ác cùng cực lại còn muốn tìm kiếm sự an ủi và cân bằng từ chỗ tôi. Cậu từng bước ép tôi, đả kích tôi chính là muốn chứng minh tôi cũng sẽ như cậu thôi.”

Anh đá gã ra: “Bản thân cậu đã đến cực hạn thì cũng đừng kiếm cớ cho những việc ác mình đã làm.”

Anh lôi gã dậy, đấm một cú thật mạnh vào mặt gã, gã lại ngã xuống đất: “Thân Hồng Ưng dối trá, Hoàng Huy xấu xa, Bạch Quả chết oan, đây chính là giới hạn của cậu à? Trong mắt tôi, đây đều không phải là lý do khiến cậu trở thành Tutor cướp đi mạng sống của người khác. Lam - Thiên Dương, cậu đã sớm không...”

“Không có tư cách chính là cậu!” Thiên Dương thình lình bật dậy khỏi mặt đất, đâm ống tuýp sắc bén vào bụng Ngôn Hàm. Trong nháy mắt, anh im bặt.

Giống với cách đã giết Thẩm Dực, ống tuýp lạnh lẽo hệt như gió tuyết lúc này. Trước mắt anh bỗng hiện ra buổi tối trong căn phòng màu xanh, gương mặt Chân Noãn dịu dàng và nóng hổi, đỏ bừng xấu hổ cọ cọ vào lòng bàn tay anh, nũng nịu dỗ dành: “Đội trưởng, sau này em sẽ ở bên anh, anh đừng khổ sở.”

Anh khi còn trẻ dù bị thương nặng cũng vẫn có thể kiên trì chiến đấu, nhưng vào khoảnh khắc này anh đã thất thần. Thiên Dương chợt dùng sức, ống tuýp càng đâm sâu vào người anh hơn.

Gã ấn mạnh anh vào thân xe, xung quanh là gió bấc như cắt và bông tuyết vẫn rơi như lông ngỗng. Mặt gã còn lạnh hơn cả gió tuyết, ánh mắt sáng quắc điên cuồng, nhưng giọng nói lại vô cùng tỉnh táo: “Tiểu Hoả, tôi đã từng hỏi cậu rằng giới hạn của một người giữ vững bản chất lương thiện là đến đâu. Đáp án của cậu đã sai rồi, cậu đã chạm phải giới hạn của mình.”

Vẻ mặt gã nhăn nhúm, không biết là mừng rỡ hay thất vọng.

“Tôi vẫn luôn không thể giết cậu bởi vì tôi không đủ tư cách. Bao đả kích nặng nề và hiện thực bất đắc dĩ đã làm lung lay bản ngã của tôi, nhưng cậu thì không. Tôi cứ nghĩ cậu cao thượng còn tôi thì đã hèn mọn đi, tôi cho rằng bản thân mình không có tư cách. Nhưng bây giờ, Tiểu Hoả, cậu đã sa ngã như tôi, cậu cũng chỉ đến thế mà thôi.”

Sắc mặt Ngôn Hàm trắng như tuyết, máu tươi ào ạt chảy ra từ ống tuýp, nhuộm đỏ cả đất tuyết dưới chân. Anh nắm thật chặt ống tuýp đang đâm sâu vào giữa ngực và bụng, rét lạnh và đau đớn khiến anh không còn cảm giác. Anh chỉ nghe thấy trong tiếng gió tuyết rào rạt, giọng Chân Noãn nói: “Đội trưởng, lần sau anh tới thăm em, phải giải thích rõ ràng với em.”

“Cậu muốn giết tôi, ha ha. Cậu muốn dùng cách tự vệ giết tôi để thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật à? Ha ha.” Gã cười như điên cuồng, “Tiểu Hoả, cậu muốn giết tôi. Tôi thắng rồi! Tôi thắng rồi! Tôi đã kéo được cậu đến địa ngục của mình rồi. Cậu cũng chỉ đến thế mà thôi. Cậu thua rồi, cậu thua rồi!”

Gã chợt kéo ống tuýp ra. Ngôn Hàm rơi xuống bãi cỏ ướt lạnh như tấm vải rách. Gã tìm được chìa khóa xe trong túi áo anh. Ngôn Hàm níu lấy tay gã, môi tím ngắt mấp máy: “Kỷ Pháp Lạp, cậu sẽ không tìm ra Kỷ Pháp Lạp đâu.”

“Tiểu Hoả, cậu thua rồi. Tôi còn có bước kế hoạch cuối cùng. Tôi sẽ dẫn Kỷ Pháp Lạp đi. Còn cậu, tôi sẽ đem tất cả dấu vết có liên quan đến cậu ở đây cùng đẩy xuống tiêu hủy. Sau này, tôi sẽ trở thành Tutor chân chính.”

Thiên Dương xách cổ áo anh, lôi anh dậy rồi kéo đến bên cái hố. Trên người Ngôn Hàm toàn là máu, đã không còn sức chống cự.

“Năm đó, lúc Hạ Thời nhảy xuống, tôi kinh ngạc, chấn động, day dứt và sợ hãi, thậm chí còn tự ti và mặc cảm khinh bỉ bản thân. Khoảnh khắc đó là cơn ác mộng hơn mười năm nay của tôi. Tôi nghĩ cậu cũng giống cô ấy. Bởi vì cô ấy mà tôi không dám gặp cậu, cậu và cô ấy là phong ấn dán chặt ở cửa lòng tôi. Nhưng hôm nay vứt cậu xuống, tôi rất nhẹ nhàng, rất khinh thường, thậm chí là rất vui vẻ.”

Thiên Dương nói xong liền lẳng lặng nhìn vào khuôn mặt tái nhợt và yếu ớt của Ngôn Hàm. Đôi mắt anh phản chiếu sắc trời, đen láy và lấp lánh nhưng không có thần thái như thể đang nhìn hư không. Gã nhìn anh thật lâu, có cảm giác nhẹ nhõm như thể gánh nặng đè nén trong lòng mười năm qua cuối cùng cũng được bỏ xuống, nhưng cũng có cảm giác sầu não và tiếc nuối rất nhạt.

Gã nói: “Tiểu Hoả, tạm biệt.”

Gã đẩy nhẹ, thân thể Ngôn Hàm rơi xuống trong gió tuyết, bên dưới anh là thùng axit sulfuric mà gã đích thân chuẩn bị. Gã nheo mắt, nhìn tận mắt...

Trong tích tắc rơi xuống, lòng Ngôn Hàm dâng lên một thoáng yên bình trước nay chưa từng có, nhờ khoảnh khắc này mà kế hoạch của anh rốt cuộc đã bắt đầu tươi đẹp và rốt cuộc cũng đã kết thúc hoàn mỹ.

Tutor không chết, người yêu của anh cũng không thể nào bình an cả đời. Nếu anh không thể giết gã thì hãy để cho gã giết anh đi.

Anh chết đi thì cô sẽ có thể hiểu được nỗi đau khổ thật sự mười năm qua của anh. Bởi vì... một người cho dù có cảm thấy đồng tình, thương hại hay từ bi trước cảnh ngộ của người khác, thì cũng không thể nào thật sự cảm nhận sâu sắc được. Ngay cả người gặp phải cảnh ngộ tương tự cũng chỉ có thể thấu hiểu đôi chút, nhưng anh cũng chỉ cần đôi chút này thôi.

Huống chi, anh chết đi thì địa vị của anh trong lòng cô ít nhất sẽ không thua Thẩm Dực.

Trong khoảnh khắc rơi xuống, tim Ngôn Hàm bỗng trống rỗng.

Anh nhìn thấy bầu trời xanh thẳm, nhìn thấy bông tuyết trắng ngần và nhìn thấy A Thời đứng dưới đèn đường dịu dàng nói: “Anh Tiểu Hoả, anh dỗ em đi.”

Anh nhìn thấy trong thang máy Thâm Thành một Chân Noãn đỏ mặt, ngoan ngoãn dựa vào lòng anh và nhẹ nhàng hỏi: “Đội trưởng, vừa rồi anh cảm thấy cô đơn sao?”

Nhưng khắc sâu nhất trong trí nhớ chính là giây phút ngồi trong xe dưới trời tuyết bay bên ngoài ấy, anh nói: “Em trách anh ư? Đau đớn suốt mười năm, em cũng sẽ như vậy thôi.” Và cô đã hoảng sợ nhào vào lòng anh, vội vàng dỗ dành anh: “Đội trưởng, chúng ta trở về Thâm Thành, chúng ta sẽ sống hạnh phúc.”

Giờ khắc này, ở bệnh viện nơi xa, Chân Noãn ngồi bó gối bên cửa sổ, ngắm nhìn bông tuyết đẹp đến rung động lòng người ngoài cửa sổ, khát khao về con suối Cửu ở Thâm Thành mà Đội trưởng từng kể. Một nơi có ánh nắng rực rỡ, mặt hướng biển rộng, xuân về hoa nở.

Và còn cả lời anh hứa, một cuộc đời tuy sóng gió nhưng vẫn bình yên đi qua.

Tuyết đã ngừng rơi, ánh nắng sáng rực ngoài cửa sổ, bầu trời xanh trong tựa như được nước rửa qua. Chân Noãn ấn chặt lồng ngực, chậm chạp hít thở.

Từ lúc nói điện thoại đến giờ, cô luôn bị vây trong trạng thái hoảng hốt. Lời Đội trưởng nói rất rõ ràng, anh yêu cô, cô của hiện tại. Nói như vậy, anh sẽ không vì cô quên mất quá khứ mà không yêu nữa, cũng sẽ không vì cô quên mất bản thân mình trước đây mà không yêu nữa.

Như vậy, A Thời, Noãn Noãn hay Mèo Con, gọi tên nào cũng không có gì khác biệt.

Y tá đến kiểm tra sức khỏe cho cô với khuôn mặt rạng rỡ nụ cười.

Tâm trạng của Chân Noãn cũng được xoa dịu, hỏi thêm một câu: “Có gì vui sao?”

“Tutor bị bắt rồi.” Ánh mắt cô y tá sáng ngời, “Ha ha, muôn người vui chung.”

“Cô không ủng hộ Tutor à?”

“Ừ. Có điều, trước đây tôi từng ủng hộ gã, bạn bè của tôi cũng có một nửa ủng hộ, còn một nửa phản đối, nhưng bây giờ đa số đều ủng hộ cảnh sát rồi.”

“Ồ.”

“Lúc Vương Tử Hiên chết, Tutor gần như đã trở thành thần tượng của tôi. Nhưng...” Tâm trạng cô ấy bỗng hơi sa sút, “Sau khi thấy cảnh sát Bạch chết, tôi mới đột nhiên phát hiện gã là kẻ điên. Nếu như mọi người đều giống như gã vậy thì đáng sợ quá. Ai ai cũng coi mình là thẩm phán như gã, thế giới này chẳng phải sẽ hỗn loạn hay sao? Tuy tình trạng bây giờ chưa mấy hoàn thiện, tôi thấy chuyện bất công cũng sẽ mắng mỏ, nhưng không thể áp đặt suy nghĩ cá nhân để tiến hành phán quyết tội trạng của người khác, huống chi là chuyện liên quan đến sống chết... Cái chết của cảnh sát Bạch khiến tôi...”

Cô ấy thở dài: “Như việc bác sĩ cứu chữa bệnh nhân vậy, cũng sẽ không điều tra xem người bệnh có phải người tốt hay không. Lính cứu hỏa sẽ không quan tâm người mắc kẹt có từng làm điều ác hay không. Cảnh sát giao thông lao về phía chiếc xe vận tải cứu đứa trẻ sẽ không đắn đo đứa trẻ đó sau khi lớn lên là cặn bã hay rường cột của tổ quốc. Trưởng khoa Bạch cứu Nhiếp Đình Đình cũng chẳng màng cô ta là đứa trẻ hư hỏng. Chuyện đó thật sự không đáng, nhưng anh ấy vẫn khắc ghi chức trách của cảnh sát vào xương tủy và biến nó thành bản năng.”

Mắt Chân Noãn đỏ hoe: “Trên đời có Tutor thì cũng sẽ có cảnh sát Bạch.”

“Đúng, trên đời có Tutor thì cũng sẽ có cảnh sát Bạch. Có điều là tên ác ma kia quá đáng lắm. Truyền thông đưa tin rằng đã nhận được một bức thư ký tên là Tutor được định giờ gửi đến, trong đó nói gã có thể rời khỏi đất nước này và mãi mãi không trở lại nữa. Nếu cảnh sát không thả bọn họ đi, 8 giờ tối nay sẽ cho nổ bom, tử thương vô số.”

“Việc này...” Chân Noãn kinh ngạc, không ngờ Tutor lại chuẩn bị đầy đủ như thế.

Thế nhưng, trạm xe điện và quảng trường tòa nhà văn phòng ở Dự Thành nhiều như vậy, nơi dân cư đông đúc nào mới thật sự là mục tiêu của gã.

“Thật quá đáng, còn không biết cảnh sát xử lý thế nào đây nữa. Nói sao thì chắc chắn cũng không thể thả gã đi, như thế sẽ bị dân chúng mắng chết cho xem. Nhưng nếu không thả gã, ngộ nhỡ thật sự xảy ra vụ nổ, tất cả mũi giáo sẽ lại nhắm vào cảnh sát. Làm cảnh sát quả thật chẳng dễ, rõ ràng vất vả lắm mới tìm được bằng chứng gã giết người kia mà.”

“Bằng chứng?”

“Gã lại giết một người nữa, nhưng lần này không may mắn như lần trước.” Cô y tá bật tivi lên cho Chân Noãn xem tin thời sự đang phát lại.

Chân Noãn nhíu mày: “Bãi đổ rác Dương Minh... hố rác số 36 à?”

Trên màn ảnh tivi, giữa bãi đổ rác hoang vu có một chiếc thùng to đã mở nắp, nhưng không thấy rõ bên trong, nhóm nhân viên hỗ trợ pháp y đang khiêng một người che vải trắng đi qua, loáng thoáng có màu đỏ thẫm thấm ra nền vải.

Người dẫn chương trình nói: “... Lúc cảnh sát phát hiện, bên cạnh hố rác đã bị người khác dọn dẹp. Tuy xe cần cẩu ở hiện trường kịp thời giữ lại được chiếc xe có dấu vết đánh nhau của nạn nhân, nhưng những manh mối quan trọng như vết máu và dấu vân tay đều đã bị lau sạch. Cho dù là vậy, cảnh sát vẫn phát hiện một manh mối rất quan trọng bên trong xe của kẻ được cho là nghi phạm...”

Lòng Chân Noãn bỗng lạnh toát, cô trông thấy xe của Ngôn Hàm. Nắp trước, cửa xe và mui xe đều bị hõm vào. Ngón tay cô run run, cầm điện thoại bấm số, giọng nữ vang lên ở đầu bên kia: “Thật xin lỗi, thuê bao quý khách vừa gọi đã tắt máy...”

Cô bàng hoàng, rõ ràng câu nói “Mèo Con, em biết là anh yêu em” vẫn còn quanh quẩn bên tai, nhưng... Cô bỗng hoảng sợ phát hiện ra lúc cô vừa nói xong “Lần sau anh đến, chúng ta sẽ nói chuyện đàng hoàng”, anh đã không hề nói “Được”...

Cô lập tức nhảy xuống giường, chẳng màng thay quần áo bệnh nhân, mặc vội chiếc áo phao lông vũ rồi chạy đi. Người gác cổng đều được cho rút lui chỉ còn một vệ sĩ.

“Cô Chân, cô...”

“Tôi muốn đến Cục Cảnh sát!”

Suốt quãng đường đi, cô cứ cắn ngón tay, kinh hoàng và bất an mở radio nghe ngóng: “...Đội trưởng hình sự Đàm vừa mới nhậm chức liền nhanh chóng phá được vụ án Tutor, không ít dân chúng chất vấn Đội trưởng Ngôn tiền nhiệm làm việc bất lực...”

Anh đã từ chức rồi. Là chuyện khi nào, sao cô chẳng biết gì cả? Cô bồn chồn, tiếp tục cắn ngón tay, lòng càng lúc càng sợ hãi, càng lúc càng lạnh toát.

Xe còn chưa dừng hẳn, cô đã loạng choạng đẩy cửa bước xuống rồi chạy như điên trên đất tuyết. Cô ăn mặc phong phanh, tim đã lạnh như hầm băng, không còn cảm giác được cơn gió giá buốt của ngày đông nữa.

Chạy một mạch đến phòng phẫu thuật, trong khoảnh khắc đẩy cửa ra, cô chợt bất động. Cả thế giới như chỉ còn một luồng sáng trắng lóa. Thân thể anh đã bị hủy hoại hoàn toàn, đen sì sì, máu thịt nhầy nhụa nằm trên bàn phẫu thuật.

Cô chưa bao giờ nghĩ đến có một ngày anh sẽ nằm trên chiếc bàn làm việc này của cô, cứ lạnh lẽo và im lìm trước mặt cô như thế.

Thế giới của cô ầm ầm sụp đổ. Đầu óc trống rỗng chỉ còn lại một ý nghĩ: Trong giờ khắc này, dường như cuối cùng cô cũng đã bắt đầu thấm thía mối hận mười năm đằng đẵng của anh.

Quan Tiểu Du và Tiểu Tùng cũng ở bên trong, mắt hai người họ đều hoen đỏ, vừa trông thấy cô thì trên mặt hiện lên vẻ lo lắng và thương hại. Toàn thân cô thoáng chao đảo, không muốn đón nhận ánh mắt thương cảm của họ. Cô chầm chậm bước đến bên anh, tim đau thắt từng cơn như thể vẫn đập dù đã không còn cảm giác.

Cô nhớ gương mặt anh, đôi tay anh, thân thể anh và cả đôi chân anh. Cô nhớ cơ bắp anh săn chắc và cường tráng, không phải sần sùi gồ ghề và bị rữa nát đến mức không còn nhân dạng như bây giờ.

Cô cố chấp mở to mắt nhìn anh. Đây không phải là anh, cô thầm nghĩ đây nhất định không phải là Đội trưởng của cô.

“Noãn Noãn, cậu nén bi thương.” Quan Tiểu Du nghẹn ngào.

“Đây không phải là anh ấy.” Chân Noãn lắc đầu một cách máy móc và nói: “Đây không phải là Đội trưởng.”

Nhưng trong giây phút nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay anh, lòng cô đau như bị dao cứa. Chiếc nhẫn kia anh đã đeo nhiều năm rồi, từ lúc họ nhận ra nhau anh đã đeo lại chiếc nhẫn của Hạ Thời vào cho cô. Những ngày qua, cô giận anh nhưng vẫn không tháo ra.

Cô như bị người ta đánh một gậy vào đầu, đầu óc vang lên ong ong, ngơ ngác cúi nhìn. Thước đo chiều cao là 1m85, đúng là chiều cao của Đội trưởng, cân nặng là 75 kg, cũng là cân nặng của Đội trưởng.

Cô lảo đảo, sắc mặt trắng bệch, đột nhiên gào lên: “Ai nói anh ta là Đội trưởng? Các người dựa vào đâu mà nói anh ta là Đội trưởng? Dựa vào cái gì chứ?”

Quan Tiểu Du tuôn trào nước mắt: “Noãn Noãn, bọn tớ đã làm giám định DNA.”

Cô lại thừ người rồi nhanh chóng lắc đầu, lớn tiếng nói: “Tớ phải tận mắt nhìn thấy cậu làm, bây giờ cậu làm giám định cho tớ xem ngay đi.” Cô thô bạo kéo tay Quan Tiểu Du, lôi cô ấy đến, “Tớ muốn cậu làm ngay trước mặt tớ, làm ngay bây giờ.”

Dưới ánh sáng mờ ảo, máy điện di tỏa ra ánh sáng màu hồng. Ngón tay Chân Noãn bấu chặt mép bàn, nhìn chằm chằm không chớp mắt. Cô đang dưỡng bệnh đã gầy đi rất nhiều, quần áo bệnh nhân và chiếc áo phao lông vũ mặc trên người giống như khung xương và con diều.

Quan Tiểu Du và Tiểu Tùng đứng bên cạnh im lặng, cũng không dám tùy tiện tiến đến an ủi cô. Cô giống như đã phát điên trong mớ cảm xúc điên cuồng, kinh hoàng, cáu gắt và bất an. Cô siết ngón tay đến trắng bệch, lại bắt đầu cắn khóe môi run rẩy.

Cuối cùng, thí nghiệm cũng kết thúc, chuỗi trình tự DNA chạy ra, trùng khớp với Ngôn Hàm trong dữ liệu của cảnh sát. Quan Tiểu Du cầm lấy đưa cho Chân Noãn xem.

Trong nháy mắt, gương mặt Chân Noãn tái mét, cô nhìn xoáy vào những hình vuông màu đen trên tờ giấy trắng, há miệng nhưng không thốt nên lời, nước mắt cứ thế rơi xuống.

“Là tớ hại chết anh ấy.” Cô lẩm bẩm.

Cô bảo anh đền Thẩm Dực lại cho cô, vậy là anh ra đi như thế. Anh chỉ đáp một câu ngắn gọn “Được” nhưng lại thật sự thuận theo ý cô đi đền lại Thẩm Dực cho cô, đi báo thù cho Thẩm D

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ AzTieuThuyet.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Socrates Yêu Dấu Chương 115

Bạn đang xem Socrates Yêu Dấu. Truyện được dịch bởi nhóm thanhthoigian.wordpress.com; Edit: Trà Hương, Chjcbjbj. Tác giả: Cửu Nguyệt Hi. Chapter này đã được 87 lượt xem.

AzTieuThuyet.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

AzTieuThuyet.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập AzTieuThuyet.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.