AzTieuThuyet.com

Xuyên Về Ai Cập Làm Nữ Thần Chương 50: Lịch Sử Của Isara II

Xuyên Về Ai Cập Làm Nữ Thần - AzTieuThuyet.com

Bạn đang đọc truyện Xuyên Về Ai Cập Làm Nữ Thần Chương 50: Lịch Sử Của Isara II online tại AzTieuThuyet.com. Sau khi đăng nhập bạn có thể dùng chức năng theo dõi truyện để lưu lại những bộ truyện yêu thích và sử dụng một số chức năng khác chỉ dành cho thành viên. Khi xem truyện Resentment chap 110 bạn có thể nhấn phím F11 bật chế độ toàn màn hình để đọc tốt hơn.
Thường xuyên ghé thăm AzTieuThuyet.com để đọc những chương truyện mới nhất các bạn nhé. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !

Isara II có tên đầy đủ là Isara Merity, ông là con trai duy nhất còn sống sót sau cái chết của cha mình là Isara I.

Cha của anh là người sáng lập ra vương triều Isara, mẹ ông là hoàng phi Zuria Awa bà là hoàng phi đầu tiên của pharaoh Isara I, cha của ông có tổng cộng ba hoàng phi chính thất là Zuria Awa, Fagi Mawr và Zuria Quarse, có một điều trùng hợp là cả ba người họ không ai còn sống cho tới khi ông lên ngôi hoàng đế.

Ông chỉ có một đứa em gái là Isara Ariana - cô là nữ hoàng của Ai Cập nhưng tới năm vừa tròn 21 tuổi cô đã được gả đi tới Minoa làm hoàng hậu ở đó, từ đó không còn bất kỳ tưng tích gì về cô nữa.

Năm vừa tròn 17 tuổi, Isara chính thức lên ngôi và trị vì được 50 năm cho tới khi ông ấy bị bệnh nặng mà qua đời, trong thời gia trị về Isara II đã có tổng cộng 4 vị hoàng cung được tấn phong chính thức, trong đó hết ba người là công chúa của các đất nước liên minh với anh, bao gồm Assyria, Minoa, Libi đây đều là những đất nước mà anh ký kết liên minh, còn 1 vị hoàng phi cuối cùng thì chưa ai biết rõ danh tính thật sự của cô, ngoài 4 vị hoàng phi kia ra ông còn có khoảng 30 vị thứ phi và hơn cả trăm thị thiếp sẵn sàng hầu hạ bất kỳ lúc nào, nhờ vậy ông có tổng cộng 23 người con trai và 17 người con gái.

Trong suốt cuộc đời của mình ông không ngừng chinh phạt và phát triển các mối giao thương giữa các đất nước với nhau, ông đã khai hoang những vùng hạ du cuối sông Nin, thúc đẩy quan hệ với La Mã và Ấn Độ, thậm chí có cả Trung Hoa cổ đại, ông cũng đã ba lần phải khiến người Hittite phải đầu hàng và chấp nhận nộp cống phẩm mỗi năm, chính ông cũng là người có sức ảnh hưởng lớn nhất lục địa đen lúc bấy giờ, tuy là một thiên tài về cai trị quốc gian nhưng ông lại được biết đến với cái danh bạo chúa máu lạnh, trong quá khứ ông đã từng thẳng tay chém chết một bộ tộc chỉ vì một người trong bọn chúng chế nhạo ông, khi La Mã tấn công ông cũng đã gần như tận diệt gần 30 vạn tù binh chiến tranh người La Mã, chưa từng có một ai có thể sống sót dưới lưỡi đao của ông cả. Đó là lý do ông được mệnh danh là vị pharaoh tàn độc và đáng sợ nhất lịch sử Ai Cập cổ đại.

Cuối đời ông vẫn có đủ sức để khiến cho người khác phải nể sợ, ông đã ban chết cho 300 ngàn người và 3 đứa con trai của mình vì chúng có ý tạo phản và mẹ của ba đứa con trai kia cũng không ngoại lệ. Ông cũng đã xây rất nhiều công trình kiến trúc vĩ đại chỉ đáng tiếc nó lại không thể vượt được sự bào mòn của thời gian.

Isara Merity ra đi vào tháng 11 năm Meti thứ 50, hưởng thọ 67 tuổi và cuối cùng được con trai chôm cất tại hoàng lăng Roumoter nằm ở phía đông nam của Ai Cập, tuy có rất nhiều phi tử trong suốt cuộc đời của mình nhưng không ai được chôm cất cùng lăng mộ với ngài ấy cả.

Người lên kế nhiệm là Isara III hay còn được biết đến với cái tư Isara Moganwi. Ông là đứa con thứ 23 của cha mình và là con của hoàng phi người Libi.

- ------------

" Và đây chính là sơ lượt về cuộc đời của Pharaoh Isara II, các em hãy về viết ngay một cảm nghĩ cho tôi, ngày mai nhớ đem lên nộp bài, lớp học hôm nay chính thức kết thúc cái em được quyền ra về. Tịch Dao riêng em thầy rất mong đợi về bài cảm nghĩ của em đấy, thiên tài y học ạ."

- ---------Lời Tác giả--------

Đây là bài sơ lượt lịch sử của Merity, khi Tịch Dao còn ở ghế học lịch sử Ai Cập, tất cả những gì ở đây chỉ là quá khứ của Merity nên nó sẽ thay đổi thế nào khi Tịch Dao xuyên không thì lại là một câu chuyện khác cần được các bạn khám phá.

- -------Hết Chương 50---------

Mọi Người click like và comment nhiệt tình để ủng hộ AzTieuThuyet.com cũng như nhóm dịch nhé.

Rates:

AzTieuThuyet.com rate: 5/ 5 - 4 votes

Truyện mới cập nhật

Tóm lượt Xuyên Về Ai Cập Làm Nữ Thần Chương 50: Lịch Sử Của Isara II

Bạn đang xem Xuyên Về Ai Cập Làm Nữ Thần. Truyện được dịch bởi nhóm Sàn Truyện. Tác giả: Độc Cô Cầu Bại. Chapter này đã được 232 lượt xem.

AzTieuThuyet.com sẽ rất cám ơn bạn nếu bạn theo dõi và xem truyện online tại web. Bọn mình cam kết sẽ cập nhật các bộ truyện hot một cách mới nhất và nhanh nhất.

AzTieuThuyet.com là một trang web đọc truyện online thông minh nhất hiện tại , tự động điều chỉnh kích thước, phân bố nội dung phù hợp khi truy cập từ tất cả các thiết bị mobile, thậm chi ngay khi bạn điều chỉnh kích thước trình duyệt.Hãy trải nghiệm bằng cách truy cập AzTieuThuyet.com từ điện thoại hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của bạn.